[Bật mí] Điều kiện và cách livestream trên TikTok hiệu quả nhất

Livestream là một cách kết nối dễ dàng nhất với mọi người vì buổi live được phát sóng trực tiếp, điều đó nghĩa là mọi tương tác đều là thực và điều đó tăng sự hứng thú của người xem. Hình thức livestream đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, nhất là người bán hàng luôn cần cập nhật thông tin nhanh chóng. Bài viết này sẽ bật mí điều kiện và cách livestream trên TikTok hiệu quả nhất.

Livestream trên Tiktok như thế nào?

Điều kiện để livestream trên Tiktok

– Để được livestream thì bạn cần đủ 16 tuổi trở lên và có tối thiểu 1000 người theo dõi. Nếu đủ 18 tuổi trở lên bạn có thể livestream để kiếm quà tặng và quà này có thể chuyển đổi thành tiền mặt.
– Với các shop bán hàng thì ngoài việc đăng ký tài khoản để kinh doanh ra, khi livestream cũng nên cân nhắc từ ngữ sử dụng vì có nhiều từ khi TikTok quét vi phạm sẽ làm gián đoạn buổi livestream.

Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok

– Mở tiktok, ấn vào phần “+” để thêm mới video, sau đó chọn mục video và live để bắt đầu livestream
– Nhập tiêu đề nội dung buổi livestream
– Cuối cùng ấn vào Go Live để bắt đầu

Cần chuẩn bị gì khi livestream trên Tiktok

– Xác định thời gian live: Bạn nên chọn thời gian live hiệu quả nhất vào lúc buổi trưa hoặc tối vì thời gian này mọi người dành nhiều thời gian xem TikTok nhất, như vậy khi live bạn sẽ có nhiều mắt xem và thu hút được nhiều người vào xem livestream của bạn hơn.

– Độ dài của buổi livestream: Bạn nên chuẩn bị trước buổi live hôm đó khoảng bao lâu để chuẩn bị đồ và nội dung trước khi live, tránh trường hợp đang live mà không biết nên làm gì tiếp theo.

– Duy trì hoạt động: Bạn phải duy trì hoạt động của tài khoản thường xuyên và lên lịch livestream để khách hàng có thể biết thời gian vào theo dõi livestream của bạn. Ngoài ra có giờ livestream sẽ giúp khách hàng chưa xem lần nào cũng nắm bắt được thời gian shop bạn bắt đầu live.

– Ánh sáng và âm thanh: Đây là một yếu tố quan trọng không kém trong việc livestream bán hàng. Khi bán hàng ánh sáng phải đủ tốt, âm thanh truyền tới phía màn hình khác cũng cần rõ ràng như vậy mới mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi xem.

– Góc quay: Bạn nên chọn góc quay nào đủ rõ, không bị cắt hình và có thể show được các sản phẩm cần bán.


Kinh nghiệm livestream trên Tiktok hiệu quả

Lên nội dung buổi livestream

Bạn nên nắm được các chương trình, nội dung nào nên đưa vào trong livestream trước khi live. Khi kinh nghiệm nhiều hơn thì điều này cũng không phải bắt buộc vì bạn hoàn toàn có thể ứng biến theo kinh nghiệm. Đối với các shop với thì việc chuyển bị trước sẽ giúp buổi live dễ dàng hơn

Tương tác trên Livestream

Trong buổi bán hàng, shop tập trung bán hàng là điều tất yếu. Tuy nhiên không chỉ chăm chăm bán mỗi hàng, shop nên giao lưu với người xem bằng cách xen lẫn các câu chuyện nhỏ, trả lời các comment của khách.. Các video sản phẩm về sau của bạn cũng sẽ tiếp cận dễ dàng hơn đến khách hàng tiềm năng và khách hàng thực của bạn.

Tạo ra các nội dung hài hước thú vị

Khi ai cũng livestream nên khách hàng dễ dàng lựa chọn nơi có nhiều chương trình ưu đãi hơn và thu hút hơn. Để cạnh tranh bạn nên tạo ra nội dung hài hước thú vị trên buổi live như vậy khách sẽ hứng thú xem hơn và buổi live tiếp theo khách sẽ tiếp tục tìm đến kênh của bạn.

Nên thể hiện một cách chân thật sản phẩm

Việc PR cho sản phẩm của mình là điều dễ hiểu, nhưng hiện nay xu hướng khách hàng thích xem những thứ mang lại độ tin cậy cao, cảm giác thực tế và mang lại niềm tin với người mua. Bạn nên linh hoạt khi nói về công dụng của từng sản phẩm, không nên quá tâng bốc sản phẩm của mình và dìm của người khác.

Chọn khung giờ livestream hiệu quả

Tùy vào ngành hàng và đối tượng bán hàng để chọn thời gian Livestream TikTok cho phù hợp. Học sinh sinh viên có thể chọn thời gian 11h30 trở đi hoặc 9h tối. Đối tượng là các mẹ bỉm sữa nên Livestream thời gian buổi trưa hoặc 8h tối.

TikTok Shop

TikTok Shop ra mắt giúp cho người bán dễ dàng chốt đơn hơn vì sản phẩm được hiện lên khung hình livestream, khách có thể dễ dàng bấm vào mua hàng. Đây chính là giai đoạn bạn đang thuyết phục khách mua hàng nên nếu như bạn làm tốt thì lượng khách chốt đơn sẽ tăng.

>>> Xem thêm: Tiktok shop là gì? 

Agencytiktok.vn
Hotline: 0879 387 783
Địa chỉ: 908 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Email: Admin@Agencytiktok.vn

zalo