Tại sao nên quay video bán hàng trên tiktok?

Công nghệ ngày càng phát triển, không ngoại lệ TikTok ngày càng mang tới cho người dùng những hiệu ứng, công cụ, giúp dễ dàng tạo ra một video ấn tượng, tận dụng tối đa sự sáng tạo ngay trên điện thoại của mình. Quay video bán hàng trên TikTok chính là một cách giúp tăng doanh số bán hàng nhanh chóng mà bạn nên tham khảo

 

Cách tạo video bán hàng trên Tiktok

Tạo tài khoản

– Bạn tải ứng dụng về trên điện thoại và đăng ký tạo tài khoản mới rồi điền các thông tin cần thiết. Để tạo tài khoản dành cho việc bán hàng thì ảnh đại diện nên dùng logo hoặc hình ảnh để phân biệt với các tài khoản khác để khách hàng dễ dàng nhận diện.

Tạo profile thu hút

– Profile chính là nơi khách hàng tìm hiểu thông tin một cách nhanh chóng và tổng quát để nắm bắt được bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì, có phù hợp với nhu cầu hiện tại của họ không hoặc đang trong danh mục quan tâm của khách hàng không.
– Các thông tin cần có: Tên thương hiệu, ảnh đại diện, Phần giới thiệu bio, link để khách vào mua hàng trên shop TikTok

Nên bán sản phẩm gì trên TikTok

Hiểu về thị trường, bạn nên tìm hiểu về thị trường trước xem sản phẩm bạn đang kinh doanh có phù hợp với tệp khách hàng trên TikTok không. Còn nếu bạn chưa định hình bán sản phẩm, thì việc tìm hiểu trước càng quan trọng

Theo khảo sát, hiện độ tuổi tham gia Tiktok chiếm đa số vẫn dưới 35 tuổi, do vậy các sản phẩm chủ đạo nên đánh vào nhóm này. Các ngành hàng luôn được ưa chuộng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân. Đây cũng là nhóm có phân khúc chi tiêu đa dạng từ thấp đến cao, nên các sản phẩm có thể bán rất đa dạng.

 

Lợi ích khi dùng video bán hàng trên Tiktok

– Sử dụng công cụ tạo hiệu ứng, thêm nhạc rất dễ dàng trên TikTok, giới trẻ hiện bắt trend rất nhanh tương đương với tốc độ truy cập mạng xã hội. Do vậy các ứng dụng cần cập nhật thông tin nhanh không kém, việc sản xuất video dễ dàng hơn sẽ kích thích người dùng tham gia nhiều hơn.

– Video bán hàng liên kết với landing page, tâm lý khi mua hàng của khách hàng rất phức tạp. Do vậy bạn nên có landing page giúp khách tham khảo mua hàng, việc hạn chế được sự chần chừ khi ra quyết định mua hàng của khách sẽ giúp tăng tỉ lệ chốt đơn thành công cao hơn.

– Chạy quảng cáo bằng video là một hình thức tương tác rất tốt và các video cũng tạo hiệu ứng thân thiện hơn do cách quảng cáo trên TikTok tiếp cận người dùng thân thiện mà không gây khó chịu khi đang xem bị cắt ngang bởi quảng cáo, đây là một điểm cộng rất lớn đối với người dùng.

– Chí phí chạy quảng cáo trên TikTok hiện nay vẫn rẻ hơn do vẫn đang trong bước đầu mở rộng thị trường, chính vì thế đây là cơ hội vàng để bạn xây dựng thương hiệu trên nền tảng này mà không phải tốn chi phí lớn.

 

Kinh nghiệm bán hàng trên Tiktok

 

– Nghiên cứu thị trường:Xác định được đối tượng khách hàng, nhu cầu, khả năng chi trả mua sản phẩm, thị hiếu thị trường hiện tại để ra được chiến lược kinh doanh hợp lý.

– Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu: Đây là bước giúp kế hoạch quảng cáo và kinh doanh hiệu quả hơn khi bạn tập chung được đúng đối tượng khách hàng. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và mang lại hiệu quả cao.

– Tạo ra nội dung video chất lượng: Vì tất cả mọi người dùng tham gia đều vì tính tiện dùng khi xem video, nội dung không khô khan mà được tiếp cận qua hình ảnh và âm thanh. Nội dung càng thu hút thì sẽ càng kích thích được khách hàng mua hàng.

– Gắn video với link bán hàng: Đây là cách vợt khách hàng rất tốt, vì không phải khách hàng nào cũng chủ động và có nhu cầu mua sản phẩm ngay lập tức, khi gắn link vào video bất cứ khi nào khách muốn mua sản phẩm đều có thể dễ dàng tìm thấy trang của bạn mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

– Nên đầu tư thật kỹ trước khi bắt tay vào làm: Khi bạn đã có đầy đủ mọi thứ cần thiết thì khi bắt tay vào làm bạn sẽ bớt được rất nhiều công đoạn phát sinh, nhất là khi bạn tự phải làm mọi thứ một mình từ khâu quảng cáo đến việc bán hàng.

Xem ngay: Bất ngờ với những lợi ích khi kinh doanh online trên Tiktok

Agency Tiktok – đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo uy tín nhất Hà Nội

AgencyTiktok.vn là một đơn vị cung cấp, thực hiện các chiến dịch quảng cáo Tiktok cho doanh nghiệp khách hàng. Thông qua quá trình tối ưu quảng cáo TikTok chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu cá nhân với mức lợi nhuận phù hợp. Hơn nữa rủi ro khi thuê AgencyTiktok.vn là khá thấp so với việc cá nhân tự chạy quảng cáo.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ nhé!

AgencyTiktok.vn
Hotline: 0879 387 783
Địa chỉ: 908 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Email: Admin@Agencytiktok.vn

 

zalo