TikTok Shop là gì? Nên dùng Tiktok Shop để bán hàng không?

Đây là một gian hàng tạo ra cho người dùng có thể mua sản phẩm trực tiếp trên đó mà không cần thoát ra khỏi ứng dụng, Tiktok Shop được gắn vào các video mà người dùng xem, nếu như khách hàng quan tâm về sản phẩm có thể ấn trực tiếp vào để tiến hành việc mua hàng.

Việc mở Tiktok Shop tại Việt Nam vẫn còn rất mới, tính đến tháng cuối tháng 29/4/2022 Tiktok đã xác nhận cho ra mắt tính năng này. Đây là một thông tin rất mới và trong thời gian tới sẽ trở thành một phương tiện hữu ích cho người bán tại Việt Nam.

TikTok Shop là gì? Nên dùng Tiktok Shop để bán hàng không?

Tiktok Shop là gì?

– Được tích hợp ngay trên nền tảng giúp các doanh nghiệp và người bán hàng tối ưu quy trình tiếp cận người dùng, tăng trải nghiệm liền mạch khi sử dụng, tích hợp xu hướng Shoppertainment sẽ làm tăng cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao được thương hiệu và quảng bá tới người dùng.

– Hệ thống sẽ đề xuất tới người dùng các nội dung liên quan đến sở thích và mối quan tâm, nhờ đó người bán có thể dễ dàng tiếp cận tệp khách hàng theo mong muốn, đồng thời tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công do thao tác đơn giản và dễ dàng thanh toán.

– Sự kết hợp song song chương trình Affiliate Program nhằm kết nối những gương mặt phù hợp với thương hiệu để đồng quảng bá cho sản phẩm. Các nhà sáng tạo sẽ giúp người bán và người mua kết nối qua Tiktok Shop để tiếp cận được nhiều hơn và tăng lượng truy cập vào trang cá nhân.

TikTok Shop là gì? Nên dùng Tiktok Shop để bán hàng không?

Ưu điểm khi sử dụng Tiktok Shop

1. Tệp người dùng trẻ và trưởng thành qua thời gian

Tập người dùng của Tiktok trải dài từ 12 – 40 tuổi, là độ tuổi có sức mua lớn và có kinh nghiệm nhất định trong việc mua hàng TMĐT. Tập người dùng này vẫn tiếp tục nở ra và có xu hướng tăng nhanh trong tương lai. Đây cũng là tệp có thói quen thanh toán Online, ưa tính tiện dụng, không thích chuyển đổi nhiều nền tảng và thói quen mua sắm thường dựa vào việc nghe các review uy tín chất lượng – đặc biệt review thật từ video, livestreaming.

2. Tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Điểm đặc biệt trong thuật toán phân phối nội dung của Tiktok đó là ưu tiên tuyệt đối nội dung. Đối với người xem thì nó chính lá tab “For you” trên giao diện ứng dụng. Đối với nhà bán hàng và nhà sáng tạo nội dung thì đó là cơ hội. Video được phân phối tới hàng triệu lượt người xem chỉ sau 1 đêm – nếu nội dung đủ chất lượng.

TikTok Shop là gì? Nên dùng Tiktok Shop để bán hàng không?

3. Tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao

Điểm mạnh của Tiktok shop là hoạt động trên nền tảng nội dung video. Mà nội dung video thường dễ mang lại nhiều cảm xúc. Thôi thúc phát sinh nhu cầu và do đó dễ chuyển đổi hơn các dạng content khác (hình ảnh, mô tả…). Ngay cả những nền tảng nội dung gạo cội như Youtube, Shopee hay gần đây là Facebook Reel cũng không thể đứng ngoài cuộc chạy đua video ngắn.

Nhìn chung, tương lai Tiktok Việt Nam sẽ phát triển nhanh như Tiktok tại Trung Quốc và các quốc gia khác trên thế giới nhất là sau khi triển khai Tiktok Shop (vì khi đó nền tảng có nguồn thu thay thế). Việc chuẩn bị đồng bộ bán hàng đa kênh từ Facebook, Instagram, Zalo, Website, cửa hàng Oflline, sàn thương mại điện tử và sắp tới là Tiktok Shop cần được chủ shop đầu tư ngay từ bây giờ.

Dịch vụ Hot tại AgencyTiktok.vn: 

Agencytiktok.vn
Hotline: 0879 387 783
Địa chỉ: 908 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Email: Admin@Agencytiktok.vn

Tags: , ,

zalo